Hotline: 0909.935.336

Làm thế nào tìm ra cách giảm cân đúng cách?

Ngày 22 Tháng 11, 2017Có bao giờ đặt câu hỏi tại sao mình ăn kiêng rồi luyện tập mãi mà không thể giảm cân? Là do bạn chưa đủ quyết tâm hay là chọn sai phương pháp. Theo nghiên cứu thì 50% thành công phụ thuộc và phương pháp bởi mỗi người có một sức khỏe và một cơ địa khác nhau.

Cảnh giác với những thực phẩm mang mác "ít chất béo"

Chất béo là nguồn cung cấp nhiều calo nhất và cũng là nguồn khiến bạn dễ bị tăng cân nhất. Loại bỏ chất béo ra khỏi bữa ăn là cách giúp điều chỉnh cân nặng và loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng. Nếu bạn không thành công trong lần giảm cân gần đây nhất thì có thể là do cách lựa chọn thực phẩm không đúng. Đa số chúng ta đều bị đánh lừa bởi những thực phẩm mang mác "ít chất béo" vì nghĩ rằng ít chất béo sẽ không làm tăng cân. Thực tế thì nạp quá nhiều calo mới là nguyên nhân gây ra hiện tượng béo phì và thừa cân. Vì vậy bạn cần phải tính toán lượng calo chứ không phải dựa vào lượng chất béo trong mỗi thực phẩm nhé.

Cách giảm cân đúng cách

 Ăn vặt nhiều hơn vào buổi chiều

Nguyên tắc giảm cân hiệu quả nhất là chia nhỏ bữa ăn. Việc chia nhỏ giúp dạ dày không có cảm giác bị bỏ đói và sau một thời gian thì dạ dày sẽ quen với việc được nạp ít thức ăn hơn. Trung bình một ngày 5-6 bữa ăn nhỏ trong đó 3 bữa chính và 2-3 bữa phụ. Các bữa phụ chỉ nên ăn những đồ ăn vặt ít calo như trái cây. Tuy nhiên cách cân đúng cách không phải ăn nhiều vào buổi sáng mà là buổi chiều. Nguyên tắc này giúp bạn có thể nhịn bữa tối hoặc ăn ít hơn vào thời điểm này để cắt giảm lượng calo nạp vào trong ngày.

Cách giảm cân đúng cách

 Giữ một tâm trạng thoải mái trong thời gian giảm cân

Giảm cân để giúp bạn có một thân hình đẹp hơn, tự tin hơn khi xuất hiện trước đám đông. Thế nhưng việc giảm cân cần thời gian và sự kiên trì nên sẽ chẳng có phương pháp nào giúp bạn dáng chuẩn ngay sau một vài ngày được. Cách giảm cân đúng cách đầu tiên là phải thay đổi tư duy giảm cân. Không được nôn nóng và luôn giữ tâm trạng thoải mái nhất.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, việc thường xuyên bị stress rồi lo lắng dài ngày cũng là nguyên nhân khiến cân nặng tăng lên không kiểm soát. Đồng nghĩa nếu stress dài ngày, cân nặng vẫn không xi nhê mà còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Luôn giữ một tinh thần thoải mái nhất và thái độ sống tích cực là cách giúp tăng hiệu quả giảm cân.

Tin liên quan

© 2017 zncompany.com.vn. All Rights Reserved.