Hotline: 0909.935.336

Cách giảm cân an toàn sau sinh không cần ăn kiêng

Ngày 27 Tháng 12, 2017Phụ nữ sau sinh muốn giảm cân cũng khó bởi nếu không giảm cân đúng cách sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Ăn kiêng là cách giúp giảm cân tuy nhiên thật nguy hiểm nếu như không cung cấp đủ dinh dưỡng để sản sinh sữa mẹ cho em bé. Có một cách giảm cân an toàn sau sinh giúp mẹ bỉm sữa lấy lại vóc dáng chuẩn mà vẫn đủ sức khỏe thực hiện nghĩa vụ làm mẹ đấy.

Thực đơn ăn giảm cân cho mẹ bỉm sữa

Sau khi sinh, hầu hết cơ thể phụ nữ đều tăng cân và xuất hiện mỡ thừa. Đó là do quá trình mang thai chị em phải ăn nhiều hơn để có đủ dưỡng chất cho em bé. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa mỗi người mà lượng chất đó hấp thụ vào cơ thể nhiều hay ít. Điều này là hoàn toàn bình thường nên bạn không quá lo lắng mà cần tìm cách điều chỉnh cân nặng sau sinh. May mắn thay, phụ nữ sau sinh muốn giảm cân sẽ dễ dàng hơn bởi lượng mỡ thừa mới tích tụ trên cơ thể không lâu nên chưa chuyển sang thể rắn bởi thế mà dễ loại bỏ hơn.

Cách giảm cân an toàn sau sinh

 Điều đầu tiên cần làm là thay đổi chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng, đây là cách giảm cân an toàn sau sinh không cần ăn kiêng. Thực phẩm hiện nay rất đa dạng và phong phú nên bạn có thể thoải mái lựa chọn và thay đổi khẩu phần mỗi ngày. Không nên cố "nhồi nhét" tinh bột vì nghĩ rằng sẽ tốt sữa, chỉ cần ăn đủ chất là đã đảm bảo sữa mẹ giàu dinh dưỡng cho em bé rồi. Chị em nên chia nhỏ bữa ăn, những bữa ăn trước và sau khi cho em bé bú nên ăn nhiều hơn một chút vừa giúp lấy lại năng lượng lại không làm cho bầu ngực trở nên căng tức do bị thừa sữa.

Cho em bé bú bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ là điều rất tốt, bạn nên để mọi thứ tự nhiên chứ đừng ép em bé bú sữa ngoài. Hơn nữa, việc chăm chỉ cho em bé ti mẹ là cách giảm cân an toàn sau sinh vô cùng hiệu quả. Bởi một phần năng lượng sẽ được gửi sang cơ thể em bé vì thế mẹ cũng giải phóng được nhiều năng lượng dư thừa trong cơ thể hơn. Đó là lý do tại sao phụ nữ chăm cho con bú lại nhanh lấy lại vóc dáng hơn bình thường.

Cách giảm cân an toàn sau sinh

 Chăm sóc em bé

Sau khi sinh, mẹ bỉm sữa cần phải năng động hơn để lấy lại vóc dáng và tránh bệnh sau sinh như trầm cảm. Thời gian đầu không cần thiết phải đi tập luyện, chỉ cần bạn chơi nhiều hơn với em bé và làm những công việc lặt vặt trong nhà. Những hoạt động đó sẽ đốt calo một cách tự nhiên. Hơn nữa nó cũng chẳng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mà còn giúp bạn nhanh chóng lấy lại cân bằng trong cuộc sống nữa.

Tin liên quan

© 2017 zncompany.com.vn. All Rights Reserved.