Hotline: 0909.935.336

Cách ăn kiêng giảm cân hiệu quả với thực phẩm ăn chay

Ngày 22 Tháng 11, 2017Thực phẩm chay là chìa khóa vàng để có được một sức khỏe tốt, một vóc dáng cân đối. Vậy bạn đã biết cách ăn kiêng giảm cân hiệu quả bằng phương pháp ăn chay chưa. Làm sao để đạt hiệu quả giảm cân mà sức khỏe vẫn tốt, bí quyết nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tự xây dựng cho mình một chế độ ăn chay giảm cân hoàn hảo nhé.


Các thực phẩm ăn chay

- Protein

Những thực phẩm giàu protein tiêu biểu như đậu nành và các loại đậu khác là lựa chọn đầu tiên dành cho người ăn chay. Hàm lượng protein và đạm có trong nguồn thực phẩm tự nhiên này giúp dạ dày cảm thấy no lâu và bổ sung nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Nếu tích cực ăn thực phẩm từ đậu nành sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt và một vóc dáng thật hoàn hảo.

Cách ăn kiêng giảm cân hiệu quả

 - Sắt

Cách ăn kiêng giảm cân hiệu quả với thực phẩm ăn chay giúp điều chỉnh cân nặng và cân đối vóc dáng, tuy nhiên đừng bỏ qua những thực phẩm giàu chất sắt. Chúng giúp bổ sung hồng cầu giúp da dẻ hồng hào hơn và nhìn có sức sống. Bổ sung sắt từ những loại trái cây như mơ, mận, hồng, cam, ngũ cốc,...

- Canxi

Cũng như các thực đơn ăn bổ dưỡng thông thường, thực đơn ăn chay cũng phải đầy đủ dinh dưỡng. Trong đó không thể thiếu những thực phẩm chay giàu canxi, giúp cải thiện hệ xương chắc khỏe. Đây là nguồn khoáng chất thiết yếu dành cho những ai thường xuyên vận động. Thực phẩm ăn chay giàu canxi như bông cải xanh, rong biển, cải ngọt,.... cần được bổ sung nhiều vào thực đơn ăn uống.

Cách ăn kiêng giảm cân hiệu quả

 Cách chế biến món ăn chay giúp giảm cân

Một nguyên tắc bất di bất dịch trong các cách ăn kiêng giảm cân hiệu quả đó là chọn lựa chọn cách thức chế biến thực phẩm. Đối với phương pháp ăn chay giảm cân, những món luộc, nấu canh hoặc salad luôn là lựa chọn ưu tiên số một. Thực phẩm càng được chế biến đơn giản càng giữ được giá trị dinh dưỡng cao nhất. Các món chiên xào không được khuyến khích bởi chúng mang tới nguồn chất béo đã bão hòa không tốt cho sức khỏe và làm tăng cân. Hơn nữa, dầu ăn cũng không được khuyến khích sử dụng nhiều trong thời gian giảm cân đâu nhé.

Ngoài ra, bạn nên bổ sung vào thực đơn ăn hàng ngày một chút trái cây tươi. Chúng giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và bổ sung dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn. Ưu tiên những trái cây giàu vitamin C và A, vừa tốt cho quá trình giảm cân lại còn tốt cho sức khỏe và làm đẹp da nữa đấy.

Tin liên quan

© 2017 zncompany.com.vn. All Rights Reserved.