Hotline: 0909.935.336

Làm thế nào để tăng cân ? bí quyết nằm ở đây

Ngày 31 Tháng 12, 2017Với những người có thân hình cò hương thì họ luôn băn khoăn làm thế nào để tăng cân cơ thể luôn được cân đối. Bạn có thể tham khảo ngay bí quyết được chia sẻ dưới đây:

1.    Ăn gì để tăng cân?

Đối với cơ thể con người thì thực phẩm có vai trò quan trọng trong duy trì sự sống cũng như đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Tăng hay giảm cân phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống và những loại thực phẩm mà bạn bổ sung trong bữa ăn hàng ngày. Nếu bạn muốn làm thế nào để tăng cân thì hãy tham khảo thực đơn dinh dưỡng sau:

Bổ sung chất đạm
 
Làm thế nào để tăng cân


Chất đạm đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của cân nặng và cơ bắp. Do đó. Do vậy, nếu bạn đang băn khoăn ăn gì để tăng cân thì đừng bổ sung những loại thực phẩm giàu chất đạm trong bữa ăn của mình.

Lưu ý tới chất béo

Ngoài những loại thực phẩm giàu chất đạm thì cơ thể luôn cần nguồn năng lượng do chất béo sản sinh. Hơn nữa, chất này còn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong sự phát triển của não bộ, xương, hệ miễn dịch và cấu tạo lớp màng tế bào. Trong đó, chất béo còn cực kỳ có lợi khi bạn muốn tăng cân. Nó giúp cho cơ thể của bạn luôn được khỏe mạnh và hấp thụ dưỡng chất một cách tốt nhất.

Bổ sung vitamin, khoáng chất và chất xơ

Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Nó có vai trò tăng cường quá trình tiêu hóa, giải độc và thanh lọc cơ thể cũng như thúc đẩy quá trình hấp thụ dưỡng chất mỗi ngày. 

2.    Thay đổi thói quen sinh hoạt và ăn uống

Làm thế nào để tăng cân? Bên cạnh thực đơn tăng cân hợp lý thì bạn cũng cần phải thay đổi thói quen ăn uống của mình. Cụ thể đó là:

Ăn nhiều bữa trong ngày
 
Làm thế nào để tăng cân


Nếu bạn muốn tăng cân hiệu quả thì bạn cần phải tăng cường số lượng bữa ăn trong ngày. Thay vì chỉ ăn 3 bữa như trước thì số lượng bữa ăn lên từ 5- 6 bưa. Điều đó sẽ giúp bạn hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn cũng như hệ tiêu hóa không bị áp lực.

Luôn giữ cho tinh thần được thoải mái

Tinh thần không tốt, thường xuyên bị căng thẳng, stress là nguyên nhân khiến cho việc tăng cân của bạn không đạt được hiệu quả tốt nhất. Do đó, bạn cần phải giữ tinh thần được thoải mái, hạn chế áp lực bằng cách tham gia hoạt động giải trí và nghỉ ngơi. Có như vậy, tăng cân mới có được kết quả tốt.
Thường xuyên duy trì thực đơn và thói quen ăn uống ở trên sẽ giúp bạn không còn là thân hình có hương xấu xí.

Tin liên quan

© 2017 zncompany.com.vn. All Rights Reserved.