Hotline: 0909.935.336

Nguyên nhân gây hôi miệng và cách điều trị mà bạn cần biết

Ngày 13 Tháng 2, 2018Hôi miệng không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của mỗi người. Nếu bạn biết được nguyên nhân gây hôi miệng thì bạn sẽ có những cách điều trị đạt kết quả tốt nhất ngay từ lần đầu tiên áp dụng.

1.    Nguyên nhân gây hôi miệng do đâu?

Nguyên nhân hôi miệng do thức ăn

Những loại thực phẩm giàu thành phần đạm, mỡ hoặc gia vị khi bạn ăn cơ thể sẽ sản sinh ra lượng lớn chất sulfur gây mùi trong khoang miệng. Đặc biệt, nếu bạn thường xuyên hút thuốc lá, uống rượu bia thì vi khuẩn gây mùi sản sinh ra nhiều và khiến cho mùi hôi nghiêm trọng hơn. 

Nguyên nhân gây hôi miệng


Bên cạnh đó, một số loại thuốc, thực phẩm lên men sau khi cơ thể chuyển hóa sẽ thành chất ở dạng hơi qua đường thở và từ đó gây mùi. Hoặc chỉ đơn giản, bạn ăn thực phẩm có mùi tanh hay ăn uống không đầy đủ cũng là nguyên nhân gây hôi miệng. 
Nguyên nhân gây hôi miệng do tác động của các bộ phận khác
Ngoài thức ăn thì một trong số nguyên nhân hôi miệng còn là do sự ảnh hưởng của các bộ phận khác trong cơ thể như: thực quản, lưỡi, mũi và dạ dày…. Đây đều là những bộ phận có vi khuẩn có hại phát triển mạnh gây nên chứng hôi miệng khó chịu. Cụ thể như:
-    Amidan: bị thối chiếm khoảng 3- 5% trường hợp gây nên mùi hôi miệng.
-    Dạ dày là bộ phận chủ yếu dẫn tới triệu chứng hơi thở có mùi hôi. 

2.    Cách trị hôi miệng

Dựa theo nguyên nhân gây hôi miệng mà sẽ có cách điều trị phù hợp. Cụ thể như sau:
Cách trị hôi miệng tại nhà bằng thói quen vệ sinh răng miệng
 
Nguyên nhân gây hôi miệng


Vệ sinh và luôn giữ cho răng miệng thơm tho, sạch sẽ cũng là một trong những cách trị hôi miệng đơn giản tại nhà mà bạn cần phải nắm được. Theo đó, sau khi ăn bạn cần đánh răng, dùng chỉ nha khoa làm sạch mảng bám trên răng để vi khuẩn gây mùi không có điều kiện phát triển. Ngoài ra bạn cũng cần để ý tới các vấn đề về răng miệng như: chứng viêm lợi, sâu răng….

Hạn chế ăn những loại thực phẩm gây mùi

Thực phẩm cũng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh lý hôi miệng. Do đó, bạn cần hạn chế ăn những thực phẩm khiến cho hơi thở của bạn có mùi khó chịu. Ví dụ như: thực phẩm chứa nhiều đạm, protein, chất béo và đồ uống có ga, thuốc lá…. Đồng thời bạn cũng cần bổ sung nhiều nước và ăn nhiều loại rau xanh, trái cây.
Trên đây là một số thông tin nguyên nhân gây hôi miệng và cách điều trị đơn giản tại nhà giúp bạn chăm sóc răng miệng mình tốt nhất.
 

Tin liên quan

© 2017 zncompany.com.vn. All Rights Reserved.