Hotline: 0909.935.336

Cách trị hôi chân đơn giản mà hiệu quả- bạn nên áp dụng ngay

Ngày 31 Tháng 12, 2017Mùi hôi chân thường khiến bạn khó chịu cũng như mất đi sự tự tin trong giao tiếp và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Vậy tại sao bạn không áp dụng ngay cách trị hôi chân đơn giản dưới đây:

1.    Chữa hôi chân hiệu quả khi bạn biết chăm sóc đôi chân

Phần lớn mọi người thường chú ý và quan tâm chăm sóc da mặt, tay hay tóc mà quên rằng bàn chân của mình cũng cần phải được như vậy. Đặc biệt đối với những người bị bệnh hôi chân thì điều đó càng quan trọng bởi nó là cách trị hôi chân đơn giản và hiệu quả nhất.

Luôn rửa sạch chân
 
Cách trị hôi chân


Theo bạn vi khuẩn gây mùi hôi chân được sản sinh ở đâu? Móng chân, phần da sần sùi và mồ hôi chính là điều kiện môi trường thuận lợi để vi khuẩn có hại phát triển mạnh dẫn tới mùi hôi khó chịu ở bàn chân. Do đó, dù bạn áp dụng bất cứ cách chữa hôi chân nào thì cũng phải đảm bảo nguyên tắc luôn rửa sạch bàn chân của mình. Đây là cách loại bỏ vi khuẩn có hại hiệu quả nhất.

Luôn để đôi bàn chân được khô ráo

Như đã nói, mồ hôi chính là điều kiện để vi khuẩn sinh sôi và phát triển cực mạnh. Ngoài ra, ẩm ướt ở bàn chân có thể là nguyên nhân dẫn tới tình trạng bị bệnh nấm hay nước ăn chân tay. Do đó, ngay sau khi rửa chân xong bạn cần lau khô bàn chân của mình bằng khăn sạch.

2. Cách chữa hôi chân bằng mẹo dân gian

Chỉ sau một thời gian ngắn áp dụng những phương pháp, mẹo nhỏ chữa hôi chân dưới đây bạn sẽ thấy được kết quả rõ rệt:

Cách trị hôi chân bằng nước trà xanh
 
Cách trị hôi chân bằng dấm táo


Trong thành phần của nước trà xanh có chứa tinh chất tanin. Nó có tác dụng chính là tiêu diệt vi khuẩn và loại bỏ mùi hôi cơ thể nhanh chóng. Hàng ngày bạn chỉ cần ngâm chân với nước trà ấm vừa khử mùi hôi lại vừa là cách tốt nhất để cơ thể luôn được thư giãn thoải mái.

Cách chữa hôi chân bằng giấm táo

Ngoài trà xanh thì giấm táo cũng có tác dụng rất tốt trong khử mùi hôi chân hay hôi cơ thể nói chung. Nguyên nhân là do trong giấm táo cũng như nước cốt chanh có rất nhiều chất axit tự nhiên. 
Công thức được thực hiện theo các bước đơn giản sau:
-    Pha 200ml nước ấm cùng với 0,5l giấm táo.
-    Dùng miếng gạc thấm vào dung dịch sau đó đắp lên lòng bàn chân.
-    20 phút sau khi bàn chân đã khô thì rửa sạch lại đôi bàn chân bằng nước sạch lần nữa.
Những cách trị hôi chân ở trên đều là phương pháp an toàn. Và để có hiệu quả triệt để bạn cần kiên trì thực hiện.
 

Tin liên quan

© 2017 zncompany.com.vn. All Rights Reserved.