Hotline: 0909.935.336

Trẻ biếng ăn phải làm sao? Chia sẻ chuyên gia dinh dưỡng

Ngày 14 Tháng 1, 2018Trẻ biếng ăn phải làm sao? Nếu bạn muốn khắc phục tình trạng đó ở bé thì có thể tham khảo những thông tin chia sẻ dưới đây:

1.    Trẻ biếng ăn phải làm sao? Mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân

Để trẻ không còn biếng ăn, thích thú với ăn uống và tăng cần đều đều thì trước hết bạn cần phải biết được nguyên nhân dẫn tới tình trạng đó là do đâu? Theo đó có một số nguyên nhân chính khiến trẻ biếng ăn là:

Trẻ đang mọc răng
 
Trẻ biếng ăn phải làm sao ?

Quá trình mọc răng sữa ở trẻ bắt đầu từ 1 tuổi đến 6 tuổi mới kết thúc. Trong suốt quá trình đó, dù ở bất cứ độ tuổi nào thì trẻ cũng đều biếng ăn. Bởi khi mọc răng thì trẻ thường cảm thấy vô cùng khó chịu kèm theo triệu chứng sốt, quấy khóc và đau nhức. Do đó, trẻ lười ăn do mọc răng cũng là hiện tượng hoàn toàn bình thường.

Thay đổi chế độ dinh dưỡng

Nếu mẹ muốn biết bé biếng ăn phải làm sao thì mẹ cần xem lại nguyên nhân thực đơn dinh dưỡng của mình. Khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ nhi khoa thì trẻ khi được 6 tháng tuổi thì bắt đầu ăn dặm, 8 tháng tuổi ăn cháo và 24 tháng tuổi ăn cơm nát. Có thể chính những thay đổi trong thực đơn dinh dưỡng này là nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn. 

Có quá nhiều bữa phụ trong ngày

Cho trẻ ăn quá nhiều bữa phụ trong ngày là một thói quen xấu trong ăn uống của trẻ. Vì như vậy, trẻ lúc nào cũng cảm thấy no và thường bỏ những bữa chính quan trọng. 

2.    Sử dụng sữa cho trẻ biếng ăn

Trẻ biếng ăn phải làm sao? Ngoài thay đổi thói quen cho trẻ ăn uống thì nhiều bố mẹ còn sử dụng thêm sản phẩm sữa cho trẻ biếng ăn.
 
Trẻ biếng ăn phải làm sao ?

Lưu ý khi chọn sữa cho trẻ biếng ăn

-    Chọn loại sữa có thương hiệu, tên tuổi và nhà sản xuất, thành phần rõ ràng.
-    Chọn sữa phù hợp với sở thích của trẻ.
-    Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nhi khoa trước khi sử dụng bất cứ loại sữa nào dành cho trẻ.

Những loại sữa dành cho trẻ biếng ăn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa khác nhau dành cho trẻ biếng ăn, còi xương, chậm lớn. Trong đó, phổ biến nhất là một số dòng sữa đó là:
-    Sữa Glico: sữa Nhật Bản
-    Sữa Dielac Grow Plus 2+ của Vinamilk
-    Sữa Nuti Grow Plus đỏ
-    Sữa Nutren Junior
-    Sữa Honilac
-    Sữa Nutrient Kid
-    Sữa Eneric Kid 
-    Sữa Pedia Care Gold
Hi vọng với một số thông tin chia sẻ sau bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc trẻ biếng ăn phải làm sao cũng như giúp con khỏe mạnh và phát triển toàn diện.
 

Tin liên quan

© 2017 zncompany.com.vn. All Rights Reserved.