Hotline: 0909.935.336

Viêm ngứa phụ khoa và những điều cần biết

Ngày 13 Tháng 3, 2018Trong cuộc đời mỗi người giai đoạn phải đối diện với các căn bệnh là một quãng thời kỳ hết sức khó khăn và việc các chị em phải đối mặt với viêm ngứa phụ khoa cũng không ngoại lệ.


Vậy các chị em đã biết những gì để phòng ngừa cũng như xử lý khi bị viêm phụ khoa? Nếu chưa có nhiều thông tin liên quan đến vấn đề này thì mới các chị em cùng theo dõi những điều cần lưu ý dưới đây.
 
Thực trạng viêm ngứa phụ khoa ngày nay ra sao ?
 

Thực trạng viêm ngứa phụ khoa hiện nay

Ngày nay các căn bệnh phụ khoa đã và đang ngày càng tăng dần khiến cho các bệnh liên quan đến vùng kín nằm ở mức báo động. Trên thực tế có gần 90% các chị em trong thời kỳ sinh nở và tiền mãn kinh mắc phải bệnh phụ khoa. Điều đáng ngạc nhiên hơn là các căn bệnh về viêm ngứa phụ khoa lại nằm ở nhóm phụ nữ có kiến thức, công việc làm ổn định lên 70% và có gần 95% các chị em không quan tâm đến nước rửa phụ khoa. 

Với những con số to lớn nêu trên đã góp phần giữ vững thứ hạng của căn bệnh viêm ngứa phụ khoa nằm trong số ít các Top bệnh thường gặp phải ở phụ nữ sau độ tuổi 30 – 40. Vì thực trạng đáng buồn này, nó đã minh chứng rằng phụ nữ tại Việt Nam rất vô tâm và xem thường các căn bệnh phụ khoa. Thế nhưng họ không biết được rằng căn bệnh này là nguyên nhân của việc tan vỡ hạnh phúc gia đình và gây ra vô sinh hiếm muộn. Muốn những điều tồi tệ này không xảy đến, các chị em cần biết những kiến thức xoay quanh căn bệnh oái ăm này để phòng ngừa và xử lý cho phù hợp.
 
Đau rát vùng kín luôn kèm theo ngứa ngáy
 

Viêm ngứa phụ khoa và những điều cần biết

Những kiến thức mà các chị em lưu tâm khi tìm hiểu về bệnh viêm ngứa phụ khoa:

1.    Tuyệt đối không gãi khi bị ngứa

Mặc dù khi bị viêm ngứa phụ khoa rất khó chịu nhưng các bạn cần ghi nhớ tuyệt đối không được gãy. Bởi vì tác động gãy sẽ làm tổn hại đến da tạo điều kiện để vi khuẩn trú ngụ và xâm nhập vào da càng sâu hơn. Mặt khác gãy cũng làm cho tình trạng sưng tấy, mẩn đỏ nặng hơn và cũng đồng nghĩa làm mất thẩm mỹ cũng như thời gian chữa trị bệnh.

2.    Vệ sinh vùng kín đúng cách

Các bạn cần dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ Khiết âm Zn để vệ sinh vùng kín đúng cách. Không quá lạm dụng dung dịch vệ sinh, không ngâm mình trong bồn tắm quá lâu, hạn chế tắm hồ bơi công cộng,… Song song đó, các bạn cần sử dụng vùng kín sau khi đi vệ sinh, sau khi tắm và lúc vùng tam giác ngứa ngáy, nóng rát đến khó chịu cần được xoa dịu và làm mát.

3.    Dùng thuốc bổ sung estrogen 

Một tác động từ bên trong mà ít ai biết được khi bị viêm ngứa vùng kín chính là mất cân bằng nội tiết tố. Tình trạng estrogen trong cơ thể tăng cao hoặc thiếu hút cũng khiến cho sức đề kháng tại vùng kín yếu đi. Từ đó vi khuẩn, tạp khuẩn và nấm dễ dàng tấn công. Vậy nên các bạn cần bổ sung thực phẩm hay các loại thuốc chuyên dùng để hỗ trợ vùng tam giác khỏe mạnh, nâng cao sức để kháng và Khiết âm Zn là một sản phẩm đáng tin cậy trong trường hợp này.

4.    Giữ vùng kín luôn khô thoáng

Các bạn nên thay quần lót thường xuyên khi khí hư ra liên tục và tạo mùi hôi bất thường. Đồng thời không được mặc trang phục còn ẩm ướt hay giặt chung, mặc chung với người khác rất dễ lây bệnh và khiến bệnh tiến triển phức tạp hơn.

5.    Xây dựng đời sống lành mạnh 

Cách phòng bệnh viêm ngứa phụ khoa cuối cùng là các bạn cần có đời sống lành mạnh không chất kích thích, ngủ nghỉ đủ giấc và ăn đầy đủ các thực phẩm chứ các loại vitamin cùng khoáng chất cần thiết. Trong chu kỳ kinh nguyệt phải chịu khó thay băng thường xuyên và vệ sinh kỉ lưỡng cho vùng kín.
 
Không ngâm mình trong bồn tắm quá lâu
 

Thực trạng viêm ngứa phụ khoa trên đã chứng minh rằng các bạn không phải là người ngoài cuộc, các bạn có thể kém may mắn đối diện với các căn bệnh tồi tệ này. Do đó các bạn nên sống lành mạnh, thủy chung trong mối quan hệ yêu đương của mình cùng việc nâng cao ý thức phòng bảo vệ vùng kín. Nhất là cần bổ sung ngay bộ đôi sản phẩm tuyệt vời Khiết âm Zn để sẵn sàng phòng và chữa bệnh hiệu quả.
 

Tin liên quan

© 2017 zncompany.com.vn. All Rights Reserved.