Hotline: 0909.935.336

Tìm hiểu về hiện tượng ngứa phụ khoa

Ngày 13 Tháng 3, 2018Hiện nay tại Việt Nam các bệnh về vùng kín ở nữ giới đang ngày một tăng cao và ngứa phụ khoa là dấu hiệu mà các chị em thường nhất.

Tuy nhiên nhiều chị em vẫn còn thờ ơ trước những biểu hiện này vì ái ngại chữa trị hoặc xem nó là hiện tượng sinh lý bình thường. Việc không quan tâm này sẽ dẫn đến các ảnh hưởng to lớn về mặt tâm lý, tinh thần và sức khỏe. Vậy nên bài viết này chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về hiện tượng ngứa vùng kín bất thường.
 
Thói quen vệ sinh kém làm ngứa phụ khoa
 

Những lý do hình thành và tác hại của việc ngứa phụ khoa

1.    Những lý do làm cho tình trạng ngứa phụ khoa hình thành

Vùng da nhạy cảm thuộc vùng kín dường như hứng chịu mọi sự tấn công như quan hệ tình dục thô bạo, không an toàn, các biến chứng của phá thai, vệ sinh vùng kín không đúng cách, mặc đồ lót ẩm ướt – bẩn hay chung đồ lót với người khác, dị ứng với các chất hóa học,… Tất cả các nguyên nhân này đều làm ảnh hưởng đến vùng kín nói chung và sinh ra biểu hiện ngứa phụ khoa nói riêng. Điều này khiến cho vùng kín không chỉ ngứa mà còn sưng đỏ, đau buốt có khi ra máu.

2.    Tác hại của ngứa phụ khoa

Giống như các căn bệnh di ứng ngoài da, ngứa phụ khoa gây khó chịu về mặt sinh hoạt. Nó làm các chị em dễ cáu giận, tự ti, mặc cảm và ngại ra ngoài. Đồng thời nó còn làm cho người bị ngứa khó tập trung vào công việc, tâm tính trở nên thất thường như đang ở trong chu kỳ kinh nguyệt. Hơn thế nữa ngứa phụ khoa còn cảnh báo rằng cơ thể của các bạn lúc này khả năng mắc phải một số bệnh về vùng kín như viêm nhiễm, ung thư, giang mai,…

Bên cạnh dấu hiệu ngứa phụ khoa vùng kín còn xuất hiện các các dấu hiệu như: âm đạo nóng rát, có cảm giác đau buốt khi quan hệ hoặc đi tiểu thường xuyên, khí hư ra nhiều hay ra dạng bã đậu, không chữa trị kịp thời vùng da còn lở loét. Tệ hại nhất là gây ra vô sinh, hiếm muộn và làm tan vỡ hạnh phúc gia đình.
 
Ngứa phụ khoa là biểu hiện của viêm âm đạo và một số bệnh khác
 

Việc cần làm khi ngứa phụ khoa

Khi phát hiện tình trạng ngứa phụ khoa, các bạn tìm ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được các chuyên gia xác định nguyên nhân cũng như hướng dẫn điều trị khoa học và hữu hiệu nhất. Đồng thời các bạn cũng cần cần vệ sinh vùng kín bằng dung dịch vệ sinh để giảm ngứa tạm thời, ngừng quan hệ tình dục. Đặc biệt các bạn cần lưu ý không được tùy tiện thục rửa âm đạo với mong muốn làm giảm đau – ngứa vùng kín. Các bạn có thể thay ý định này bằng cách dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ Khiết âm Zn sẽ mang đến cảm giác thoải mái, nhẹ dịu cho “cô bé” của bạn. 

Ngoài ra trước khi chưa xác định bản thân mắc bệnh gì thì các bạn không được tự ý mua thuốc về điều trị ngoại trừ dùng Khiết âm Zn để hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến vùng kín. Bởi vì loại thuốc này chứa các thành phần thiên nhiên nên rất an toàn và hiệu quả trong việc điều kinh, giảm đau và hạn chế tình trạng ngứa ngáy, khó chịu. 
 

Ngứa phụ khoa khiến cho vợ chồng xa cách
 

Tóm lại, ngứa phụ khoa là một dấu hiệu rõ ràng nhất của bệnh liên quan đến viêm nhiễm vùng kín. Vì vậy, các bạn cần lưu tâm nhiều hơn trong việc vệ sinh vùng kín của mình mỗi ngày sạch sẽ với dung dịch chuyên dụng và Khiết âm Zn. Hơn thế nữa là thăm khám sức khỏe định kỳ để sớm xử lý triệt tiêu các mầm mống gây bệnh trước khi chúng hình thành và phát triển. Nhất là khi các bạn phát hiện cơ thể có những dấu hiệu bất thường phải quan tâm chữa trị kịp thời để tránh hối tiếc về sau.

Tin liên quan

© 2017 zncompany.com.vn. All Rights Reserved.