Hotline: 0909.935.336

Tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị khí hư màu trắng đục

Ngày 7 Tháng 3, 2018Khí hư được sinh ra trong một chu trình sinh lý bình thường với màu trắng như lòng trứng đặc trưng, không mùi hoặc có mùi tanh tùy cơ thể. Vai trò của khí hư là làm chất bôi trơn, tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng tìm gặp trứng trong quá trình thụ thai.

Thế nhưng khi màu trắng trong biến thành màu trắng đục kèm thêm một số hiện tượng khác như nặng mùi, vón cục hay ra nhiều bất thường. Lúc này đây, khí hư không còn là biểu hiện sinh lý bình thường mà trở thành bệnh lý. Vậy nguyên nhân nào làm cho khí hư màu trắng đục và cách điều trị ra sao ? Chúng tôi mời các bạn cùng theo dõi những thông tin dưới đây để có thể tự mình giải đáp.
 
Khí hư màu trắng đục là bình thường hay bất thường ?

 

Khí hư màu trắng đục là dấu hiệu bất thường của sức khỏe

Nhiều người vẫn thường nghĩ màu trắng nào cũng giống nhau cho nên khi khí hư có màu trắng đục hay trắng trong cũng là hiện tượng rất bình thường. Tuy nhiên ít ai biết được rằng khí hư có màu trắng đục là biểu hiện của một số căn bệnh phụ khoa. Đặc biệt kèm theo màu trắng này còn là mùi tanh hôi hắc nồng, biểu hiện ngứa ngáy, làm đau rát vùng kín khi tiểu tiện, quan hệ hay khí hư sinh ra với số lượng nhiều luôn khiến vùng kín ẩm ướt,… Tất cả các biểu hiện này đều là dấu hiệu của các chịu chứng viêm nhiễm phụ khoa và mỗi một màu trắng khác nhau được xuất phát từ các nguyên do khác nhau cũng như thể hiện các căn bệnh không giống nhau. Lúc này các bạn cần quan tâm nhiều đến sức khỏe của mình hơn.
 
Khí hư màu trắng đục là bệnh lý

 

Tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị khí hư màu trắng đục

Vì hiện tượng khí hư màu trắng đục là hồi chuông báo động về tình hình sức khỏe của các chị em. Do đó các chị em cần biết các nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách điều trị để bảo vệ sức khỏe được tốt hơn.

1.    Nguyên nhân khí hư có màu trắng đục

Có nhiều nguyên nhân làm cho khí hư có màu trắng đục. Nguyên nhân thứ nhất phải kể đến là rối loạn tâm – sinh lý làm cho khí hư có màu trắng như váng sữa và số lượng tiết ra tương đối nhiều hơn bình thường. Nguyên nhân thứ hai khiến khí hư màu trắng đục, sền sệt và bết dính như hồ chủ yếu là do viêm nhiễm âm đạo vì nấm lên men ở cổ tử cung hay phần phụ. Nguyên nhân thứ ba là do quan hệ tình dục thiếu an toàn nên bị lây nhiễm nấm Chlamydia hoặc trùng roi. Thời điểm này khí hư sẽ có màu trắng đục và mùi hôi bất thường, khó chịu.

Bên cạnh đó khi khí hư có màu trắng trong và loãng như nước cùng với chất nhầy là biểu hiện của các căn bệnh như: viêm lộ tuyến cổ tử cung, polyp, u xơ tử cung, nội mạc estrogen tăng cao đột ngột. Ngoài các nguyên nhân này ra, khí hư bất thường còn do việc tự ý thục rửa âm đạo, mặc quần lót bẩn, ý thức vệ sinh vùng kín kém,…
 
Khiết âm Zn cải thiện tình trạng khí hư bệnh lý trở về bình thường

 

2.    Cách chữa trị khí hư màu trắng đục với khiết âm Zn

Khí hư màu trắng đục cho sự bất ổn từ bên trong cơ thể như stress, rối loạn nội tiết tố, lạm dụng thuốc kháng sinh và những tác động xung quanh chủ yếu là quan hệ không an toàn và ý thức vệ sinh cá nhân kém.

Với những lý do này, các bạn cần bổ sung vào cơ thể một thực phẩm chức năng hỗ trợ cho estrogen được cân bằng, cơ thể đủ chất dinh dưỡng và tinh thần thoải mái. Một sản phẩm có thể hỗ trợ các công việc quan trọng vừa nêu là Khiết âm Zn. Nhờ vào các dược liệu quý Khiếm âm Zn giúp điều hòa và cải thiện chất lượng của khí hư. Kèm theo đó, các bạn cũng cần có ý thức vệ sinh vùng kín luôn khô thoáng và sạch sẽ với dung dịch vệ sinh phụ nữ chuyên dụng cùng tên với sản phẩm vừa nêu.

 

Ngoài các cách chữa trị tình trạng khí hư bất thường này với Khiết âm Zn, công việc quan trọng nhất mà các bạn cần làm là tìm đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám và kiểm tra tình hình sức khỏe định kỳ. Việc này sẽ giúp các bạn sớm loại bỏ các tác nhân làm cho khí hư màu trắng đục và có một sức khỏe tốt.
 

Tin liên quan

© 2017 zncompany.com.vn. All Rights Reserved.