Hotline: 0909.935.336

Khí hư màu trắng đục như bã đậu đáng lo ngại khi nào?

Ngày 26 Tháng 3, 2018Trong mỗi gia đình vai trò của người phụ nữ rất quan trọng và khó mà thay thế. Do đó các chị em cần biết cách chăm sóc bản thân nhiều hơn không phải rơi vào những căn bệnh phụ khoa tràn lan như hiện nay.

Tuy nhiên trong số các dấu hiệu về bệnh phụ khoa mà các bạn bắt gặp phổ biến không thể thiếu hiện tượng khí hư màu trắng đục như bã đậu. Vậy khi nào thì dấu hiệu này đáng lo ngại và cách chữa trị như thế nào?
 
 Khí hư như bã đậu

Khí hư màu trắng đục như bã đậu đáng lo ngại khi nào?

1.    Hiện tượng khí hư màu trắng đục như bã đậu nói lên điều gì?

Hiện tượng khí hư màu trắng đục như bã đậu là một dấu hiệu hết sức bình thường đối với những người phụ nữ đang sắp đến chu kỳ kinh nguyệt, mang thai. Với điều kiện lúc này khí hư không có mùi hôi tanh, có màu sắc lạ và ra tương đối vừa phải – không tiết ra quá nhiều như nước. Tuy nhiên nhu cầu sinh lý bình thường này sẽ không kéo dài và kèm theo các đặc điểm như mùi hôi tanh, khiến vùng kín ngứa ngáy, đau rát,… Bởi vì lúc khi có những biểu hiện này thì chứng tỏ vùng tam giác của bạn đã mắc phải một số bện phụ khoa đáng lo ngại.

2.    Một vài căn bệnh phụ khoa tiết ra khí hư màu trắng đục như bã đậu

Bệnh phụ khoa thứ nhất khi khí hư màu trắng đục như bã đậu là Polyp cổ tử cung. Căn bệnh này khiến các bạn bị rối loạn kinh nguyệt, bụng dưới đau, xuất huyết âm đạo, ngừng ham muốn chuyện yêu và ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ.
Căn bệnh thứ hai là phì đại cổ tử cung mang theo các dấu hiệu như viêm loét, tiểu buốt, dịch âm đạo tiết ra có kèm mủ và máu. Đến giai đoạn cấp tính bệnh sẽ làm người bệnh vô sinh – hiếm muộn. Căn bệnh thứ ba mà khí hư màu trắng đục như bã đậu biểu hiện là viêm nhiễm âm đạo. Căn bệnh này cũng mang đến những hậu quả tương tư như hai căn bệnh đã kể trên.
 

Dùng băng hàng ngày loại bỏ khí hư dư thừa

Những điều cần làm khi phát hiện khí hư màu trắng đục như bã đậu

Khi phát hiện cơ thể tiết ra khí hư màu trắng đục như bã đậu, các bạn cần:

-    Tìm đến cơ sở y tế để các chuyên gia kiểm tra và thăm khám xác định bệnh tình.
-    Không được chủ quan, lơ là mà bỏ qua các giải pháp chăm sóc bệnh tại nhà.
-    Thay quần lót thường xuyên hoặc dùng băng hàng ngày để loại bỏ khí hư màu trắng đục như bã đậu.
-    Uống sản phẩm phụ khoa Khiết âm Zn để điều trị bệnh ngay bên trong cơ thể. Với các thành phần thiên nhiên, các bạn cũng có thể an tâm sử dụng sản phẩm này mà không lo kích ứng lại mang đến hiệu quả cao trong việc chữa bệnh phụ khoa.
-    Vệ sinh vùng kín luôn khô thoáng với dung dịch vệ sinh Khiết âm Zn. Mỗi ngày nên vệ sinh ít nhất 3 lần cho vùng kín, nhất là sau khi vệ sinh. Bởi vì trong điều kiện đó vi khuẩn gây hại rất dễ thừa cơ thâm nhập sâu hơn vào vùng kín của bạn làm cho bệnh tình nặng hơn.

-    Người bệnh nên kiêng quan hệ trước khi bệnh được điều trị dứt điểm vì dễ lây sang cho bạn tình và khiến bệnh lâu khỏi.
 

Thăm khám định kỳ để ngừa bệnh phụ khoa

Tóm lại khí hư màu trắng đục như bã đậu là dấu hiệu cần được quan tâm và kịp thời chữa trị. Nếu không phát hiện kịp thời, các bạn có thể đối diện với các hệ luỵ như gia đình tan vỡ, mất đi thiên chức làm mẹ, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt… Vậy nên các chị em nên thăm khám định kỳ 6 tháng/ 1 lần để bảo vệ sức khoẻ ngay từ hôm nay.

Tin liên quan

© 2017 zncompany.com.vn. All Rights Reserved.