Hotline: 0909.935.336

Hiện tượng khí hư màu nâu là sinh lý bình thường hay bệnh lý ?

Ngày 6 Tháng 3, 2018Vùng kín của người phụ tương đối phức tạp và các hiện tượng xảy ra xung quanh cũng khiến phái đẹp khó lòng hiểu hết về bản thân. Trong số các hiện tượng ấy thì chúng tôi tin chắc rằng người phụ nữ nào cũng gặp phải tình trạng khí hư màu nâu.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về hiện tượng sinh lý này là bình thường hay bệnh lý. Để giúp các chị em hiểu hơn về những dấu hiệu thầm kín xung quanh « cô bé » của mình, bài viết dưới đấy chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn một số thông tin cần thiết về loại khí hư này.

Khí hư màu nâu có phải là bệnh phụ khoa không ?
 

Khí hư màu nâu là dấu hiệu bết thường hay bình thường?

Thông thường các chị em quen với việc khí hư của mình là màu trắng đục, bết dính và có mùi hắc đặc trưng thể hiện sinh lý lý bình thường ở nữ giới. Bời vì loại khí hư này giúp âm đạo được giữ ẩm, quan hệ dễ dàng và hỗ trợ tinh trùng di chuyển nhanh chóng hơn trong quá trình tìm trưng để thụ thai. Thế nhưng thi thoảng trong một vài ngày, các chị em thấy khí hư màu nâu. Vậy loại khí hư này có bình thường hay là dấu hiệu bất thường? Có hai trường hợp khi phát hiện khí hư của mình có màu nâu, cụ thể là:

1.    Khí hư màu nâu là dấu hiệu bình thường

Trên thực tế người phụ nữ nào cũng sẽ gặp phải tình trạng khí hư màu nâu vào những ngày gần cuối hoặc đầu tiên bước vào giai đoạn kinh nguyệt hàng tháng. Bởi vì nó có màu nâu do bị lẫn chút niêm mạc còn sót lại của tử cung trong quá trình đào thải kinh nguyệt bước đầu tiên hoặc kết thúc khiến chúng có màu nâu. Lúc này khí hư màu nâu được xem là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường của nữ giới và nó sẽ không tồn tại lâu mà nhanh chóng biến mất sau khoảng từ 1 – 2 ngày khi chu kỳ kinh nguyệt kết thúc. Cho nên các bạn không phải quá lo lắng rằng bản thân đang mắc bệnh hoặc gặp phải dấu hiệu bất thường. 

 

Khí hư màu nâu dấu hiệu bình thường trong giai đoạn kinh nguyệt

 

2.    Khí hư màu nâu là dấu hiệu bất thường

Ngược lại với nhau cầu sinh lý bình thường vừa kể trên, khí hư màu nâu  khi chu kỳ kinh nguyệt chưa đến, kèm mùi hôi khó chịu, hắc nồng thì lúc này đây nó chính là tiếng chuông “báo động” đến các bạn về một trong số các dầu hiệu của những bệnh phụ khoa nguy hiểm như: viêm phụ khoa, viêm vùng chậu, thai ngoài tử cung, viêm lộ tuyến tử cung, viêm nội mạc tử cung, ung thư cổ từ cung,…

Cần làm gì khi phát hiện khí hư có màu nâu xuất hiện bất thường?

Khi khí hư màu nâu xuất hiện bất thường mà không rơi vào chu kỳ kinh nguyệt, các bạn cần tìm đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám xem bản thân đang mắc phải cân bệnh phụ khoa nào mà kịp thời chữa trị. Nếu các bạn kéo dài thì tình trạng bệnh phụ khoa ngày càng trở nặng có khi chuyển biến xấu đi dễ đến vô sinh thì rất nguy hiểm. 

Bên cạnh đó, các bạn còn cần giữ cho vùng kín của mình khô thoáng và loại bỏ mùi hôi bằng cách thay đồ lót thường xuyên, dùng băng hàng ngày và sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ Khiết âm Zn. Các cách này phối hợp sẽ giúp vùng kín luôn thoáng mát, nhẹ dịu mà không hề ngứa ngáy, khó chịu. Ngược lại nhờ các thành phần thiên nhiên mà Khiết âm Zn còn làm dịu, làm thơm mát vùng kín mang đến cho các bạn cảm giác thoải mái để cả ngày hoạt động.
 
Khí hư màu nâu bất thường khi nằm ngoài giai đoạn kinh nguyệt

 

Sau khi các bạn đã tìm hiểu về hiện tượng khí hư màu nâu, chúng tôi tin rằng các bạn đã có thể nhận biết khi nào dấu hiệu này là nguy hại và khi nào là vô hại. Để từ đó các bạn có thể quan tâm, chăm sóc vùng kín của mình một cách tốt nhất với Khiết âm Zn mà không phải lo lắng bệnh phụ khoa sẽ ghé thăm.
 

Tin liên quan

© 2017 zncompany.com.vn. All Rights Reserved.