Hotline: 0909.935.336

Tìm hiểu về hiện tượng huyết trắng vón cục không mùi

Ngày 15 Tháng 3, 2018Các chị em thường gặp phải tình trạng huyết trắng vón cục không mùi nhưng không biết hiện tượng này có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ hay không.

Mặt khác dấu hiệu này cũng khiến các chị em lúng túng chưa biết phải xử lý sao cho đúng mà không ảnh hưởng đến vùng kín. Thấu hiểu sự lo lắng của các chị em, bài viết dưới đây chúng tôi xin cung cấp đến các bạn những thông tin cần thiết để các chị em có thể phần nào tự chuẩn đoán bệnh cho bản thân cũng như biết cách xử lý huyết trắng vón cục.
 
Huyết trắng vón cục không mùi
 

Giải thích về tình trạng huyết trắng vón cục không mùi

Huyết trắng là chất dịch nhầy được tạo ra từ hàm lượng estrogen và progesteon ở cổ tử cung và âm đạo. Vai trò của huyết trắng là cân bằng độ ẩm, bảo vệ vùng kín kháng lại các loại vi khuẩn gây hại và tạo điều kiện cho tinh trùng tìm thấy trứng để thụ thai. Trên cơ bản số lượng và chất lượn của huyết trắng tương đối ổn định chỉ thay đổi chút ít ở một số thời kỳ nhất định của chu kỳ kinh nguyệt. vậy nên khi huyết trắng vón cục không mùi hôi tanh, không ngứa ngáy là hiện tượng sinh lý bình thường trong các giai đoạn sau:

1.    Trong lúc quan hệ tình dục

Sau khi kết thúc các « cuộc yêu », huyết trắng vón cục không mùi và cũng không gây ngứa là biểu hiện sinh lý bình thường. Bởi vì chất dịch từ « cậu bé » kết hợp cùng chất dịch có trong « cô bé » hoặc lớp tế bào chế bên trong cô bé bong tróc ra tương đối nhiều cũng làm cho chúng vón thành cục. Nếu huyết trắng lúc này không gây ngứa hay có mùi hôi thì các bạn không cần phải quá lo lắng. Bởi vì hiện tượng này sẽ hết không lâu ngay sau đó. 
 
Hiện tượng huyết trắng vón cục là bình thường sau chu kỳ kinh nguyệt
 

2.    Sau chu kỳ kinh nguyệt

Chu kình kinh nguyệt khiến thân huyết ở cổ tử cung tiết ra nhiều hơn bình thường cộng với lượng nội tiết tăng cao sẽ xuất hiện chất nhầy khiến vùng kín của các chị em luôn âm ướt, nhất là trong khoảng 12-24 giờ trước khi trứng rụng. Sau chu kỳ này, lượng progesteron tăng lên thay thế vị trí của estrogen làm cho cơ thể bị ức chế việc tiết chất nhầy. Điều này đồng nghĩa lúc này sinh ra huyết trắng vón cục không mùi, có màu trắng đục sữa, sánh đặc và dính hơn bình thường.

3.    Trong thời kỳ mang thai

Nội tiết tố bên trong cơ thể của các chị em giai đoạn thai kỳ rất bất thường. Từ đó nó kéo theo huyết trắng sinh ra cũng có những dấu hiệu khác lạ như loãng hơn hoặc vón thành cục là điều hiển nhiên không đáng lo ngại. 
Nhìn chung hiện tượng huyết trắng vón cục không mùi và không ngứa trong 3 giai đoạn nêu trên là hiện tượng sinh lý bình thường nên các chị em đừng hoang mang. Trái lại khi huyết trắng vón cục lại có mùi hôi tanh, làm vùng kín ngứa ngáy thì lúc này tỉ lệ mác bệnh phụ khoa của các chị em rất cao.

Cách xử lý huyết trắng vón cục không mùi

Dù huyết trắng vón cục không mùi sinh lý hay bệnh lý, các bạn đều rất cần dùng đến dung dịch vệ sinh phụ nữ Khiết âm Zn để vùng kín luôn khô thoáng, thơm mát. Nhờ vào các thành phần cần thiết, dung dịch này không chỉ làm sạch, ngăn ngừa vi khuẩn mà còn giúp vùng tam giác cân bằng độ ẩm. Đặc biệt các bạn cần dùng thêm viên uống Khiết âm Zn. Loại thuốc này có khả năng chữa trị các căn bệnh phụ khoa thường gặp. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ cơ thể cân bằng nội tiết để cải thiện chất lượng và số lượng huyết trắng trở về hiện tượng sinh lý bình thường.
 
Khiết âm Zn bảo vệ vùng kín, điều trị bệnh huyết trắng
 

 

Ngoài hai cách xử lý huyết trắng vón cục không mùi này, các bạn còn có thể dùng thêm băng hàng ngày để dễ dàng loại bỏ lượng huyết trắng tiết ra. Hơn thế nữa các bạn cũng cần loại bỏ các thói quen xấu như thức khuya, sử dụng chất kích thích để cơ thể và vùng kín khoẻ mạnh.

Tin liên quan

© 2017 zncompany.com.vn. All Rights Reserved.