Hotline: 0909.935.336

Nguyên nhân huyết trắng có màu nâu và cách khắc phục

Ngày 14 Tháng 3, 2018Không phải đơn thuần mà huyết trắng từ màu đặc trưng trong suốt như lòng trắng trứng hay như sữa mà lại chuyển sang màu nâu. Dấu hiệu này cho thấy sự bất thường từ bên trong cơ thể vậy nên các bạn cần tìm hiểu nguyên nhân huyết trắng có màu nâu.

Từ đó tìm cách khắc phục tình trạng này trước khi mọi việc diễn biến tồi tệ hơn.
 
Khí hư có màu nâu

Các nguyên nhân khiến cho huyết trắng có màu nâu

Biểu hiện bất thường nào cũng có nguyên nhân của nó và huyết trắng có màu nâu cũng không ngoại lệ. Có nhiều nguyên nhân tác động làm cho màu khí hư thay đổi, cụ thể là :

1.    Nguyên nhân sinh lý bình thường của cơ thể

Huyết trắng có màu nâu thường xuất hiện vào những ngày cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt. Khi này nội mặc tử cung bong tróc kết hợp với huyết trắng làm nên tình trạng màu nâu bất thường. Tuy nhiên trường hợp này xét về bản chất khí hư rất bình thường. Thêm một thời điểm nữa khí hư cũng có màu nâu đôi khi còn lẫn chút máu là giai đoạn thụ thai thành công. Lúc này cơ thể tiết ra một số chất dịch làm màu khí hư chuyển sang nâu nhưng đây cũng là dấu hiệu sinh lý rất bình thường.
 
Khí hư màu nâu biểu hiện sinh lý bình thường dấu hiệu mang thai
 

2.    Nguyên nhân mất cân bằng nội tiết tố

Khi các chị em bị áp lực công việc, làm việc quá sức, thức khuya thiếu ngủ, cơ thể quá nóng,… Các nguyên nhân này làm cho nội tiết tố mất cân bằng dẫn đến huyết trắng tiết ra có màu nâu. Nếu không cải thiện kịp thời thì tình trạng này có thể diễn biến nặng hơn gây ra viêm nhiễm phụ khoa.

3.    Nguyên nhân viêm nhiễm phụ khoa

Một nguyên nhân đáng lo ngại nhất khi huyết trắng có màu nâu chính là bị viêm nhiễm phụ khoa. Các vi khuẩn, tập khuẩn, nấm và ký sinh trùng khi có điều kiện tốt phát triển bên trong hay bên ngoài vùng kín sẽ làm cho huyết trắng tiết ra có những dấu hiệu bất thường. Lúc này ngoài màu nâu ra huyết trắng còn gây ngứa ngáy hay nóng rát, kèm theo mùi hôi khó chịu, bết dính,…Khi các bạn không quan tâm chữa trị trong trường hợp này có thể gây vô sinh, hiếm muộn.
 
Dùng khiết âm Zn khắc phục khí hư màu nâu
 

Cách khắc phục tình trạng huyết trắng có màu nâu

Muốn đối mặt với tình trạng huyết trắng có màu nâu này các chị em cần tự kiểm tra xem huyết trắng có xuất hiện cùng các dấu hiệu khác không và có trùng hợp với các giai đoạn sinh lý bình thường. Nếu như lúc này huyết trắng tiết ra ngoài các thời điểm sinh lý bình thường, lại có dấu hiệu khác lạ đi cùng thì các bạn nên tìm đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân.

Mặt khác tại nhà các bạn nên dùng dung dịch vệ sinh Khiết âm Zn để khử mùi hôi, loại bỏ huyết trắng bất thường, giữ cho vùng kín khô thoáng, sạch sẽ và thơm mát. Kế đến các bạn cần tìm mua viên uống khiết âm Zn bởi vì nhở vào các thành phần tự nhiên cùng công dụng cân bằng nội tiết tố, kháng viêm, điều kinh, chống khuẩn,… Sản phẩm này có thể làm dịu các cơn đau ngứa từ sâu bên trong và bảo vệ vùng kín bên ngoài. Từ đó mang đến cho các bạn sự thoải mái cũng như có khả năng khắc phục bệnh phụ khoa khi sử dụng đúng cách, đúng liều và đều đặn. 

Ngoài cách cách khắc phục vừa nêu, khi huyết trắng có màu nâu các bạn cũng nên thay quần lót thường xuyên hoặc dùng băng hàng ngày để giữ sạch vùng kín trong nhiều giờ liền. Không chỉ vậy các bạn cũng cần thư giãn tinh thần, nghỉ ngơi hợp lý, ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, dùng nhiều cây xanh và trái cây, siêng tập thể dục cũng như dùng đủ số lượng nước mỗi ngày. 
 

Tin liên quan

© 2017 zncompany.com.vn. All Rights Reserved.