Hotline: 0909.935.336

Bạn biết gì về chất nhầy màu trắng đục ?

Ngày 26 Tháng 3, 2018Ở nữ giới việc sau tuổi dậy thì phải đối mặt với chất nhầy màu trắng đục là hết sức bình thường. Tuy nhiên ít ai có thể biết được rằng chất nhầy này giữ vai trò gì trong sinh hoạt và cuộc sống. Có lẽ vì vậy mà không ít người còn cảm thấy phiền phức và lo lắng.

Vậy bạn đã biết gì về chất nhầy tiết ra ở vùng kín ? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vấn đề này.
 
Chất nhầy màu trắng đục nói lên điều gì ?
 

Tìm hiểu về chất nhầy màu trắng đục

Mặc dù ở người phụ nữ nào cũng sản sinh ra một lượng chất nhầy màu trắng đục hoặc trong nhưng có rất ít người biết nhiều thông tin liên quan đến chất dịch này. Dưới đây là một số thông tin mà các bạn cần biết.

1.    Chất nhầy màu trắng đục là gì ?

Chất nhầy màu trắng đục thật ra là dịch âm đạo, tuỳ vào nội tiết tố cũng như sinh hoạt của mỗi người mà chất dịch này tiết ra với số lượng ít – nhiều, màu trắng trong hay trắng đục không giống nhau. Vai trò của chất nhầy này là làm chất dịch bôi trơn âm đạo để các cuộc yêu thêm phần thăng hoa. Mặt khác nó còn giúp môi trường âm đạo loại bỏ vi khuẩn, tế bào chết. Sâu xa hơn, chất nhầy màu trắng đục này còn giúp cho tinh trùng di chuyển thuận tiện hơn trong việc tìm gặp trứng. Ngoài việc giúp ích, mặt trái của chất dịch này còn là dấu hiệu cho các căn bệnh phụ khoa đáng được quan tâm.
 
Trong lúc mang thai chất nhầy có màu trắng đục
 

2.    Chất nhầy màu trắng đục có đáng lo ngại ?

Trên thực tế, các chị em chỉ lo ngại khi chất nhầy màu trắng đục có kèm theo các biểu hiện như ngứa ngáy, hôi tanh, có lẫn máu mà không phải đến chu kỳ kinh nguyệt. Bởi vì lúc này có khả năng rất cao chất dịch này mắc phải một số bệnh phụ khoa thường gặp như: viêm phần phụ, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung,… Lúc này hiện tượng này rất đáng lo ngại vì nó không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt, mối quan hệ vợ chồng mà còn gây ra vô sinh – hiếm muộn nếu như không chữa trị kịp thời.

Giải pháp đối diện với chất nhầy màu trắng đục bệnh lý

Có 2 giải pháp chính để các bạn xử lý chất nhầy màu trắng đục:

1.    Thay đổi các thói quen xấu

Một vài thói quen xấu làm tác động tiêu cực đến sức khoẻ nói chung và nội tiết tố của người phụ nữ nói riêng. Trong đó việc thức khuya, thiếu ngủ, không biết cách thư giãn khi stress, dùng bia rượu thường xuyên, dùng thuốc tránh thai trong thời gian dài, quan hệ tình dục không an toàn,… Tất cả các lý do này đều khiến cho chất nhầy màu trắng đục so với màu sắc bình thường của sinh lý cùng một số dấu hiệu bệnh phụ khoa.


Stress là một trong những nguyên nhân khiến chất nhầy sinh ra bất thường

2.    Hành động ngay khi còn có thể 

Việc đầu tiên cần làm là các bạn cần làm là tìm đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra và khám sức khoẻ. Tiếp theo các bạn cần bảo vệ vùng kín của mình với dung dịch vệ sinh phụ nữ Khiết âm Zn. Các thành phần từ thiên nhiên không chỉ loại bỏ vi khuẩn cho vùng kín mà còn giúp cho vùng tam giác luôn khô ráo và sạch sẽ. Kế đến các bạn cũng nên tìm mua viên uống Khiết âm Zn để cơ thể điều trị huyết trắng một cách đều đặn cũng như cải thiện chất lượng hơn. Nhất là viên uống này có hiệu quả cao trong việc chữa trị các căn bệnh phụ khoa thường gặp.

Khi nhìn thấy chất nhầy màu trắng đục sinh ra bất thường, các bạn có thể đã biết cách để xử lý. Nhờ vậy mà cuộc sống của các chị em ngày càng vui vẻ và khoẻ mạnh hơn.


 

Tin liên quan

© 2017 zncompany.com.vn. All Rights Reserved.