Hotline: 0909.935.336

Bệnh phụ khoa có nguy hiểm hay không?

Ngày 30 Tháng 12, 2017Bệnh phụ khoa là một trong những chứng bệnh khó nói cả ở nam và nữ giới. Một số bệnh thường có dấu hiệu không rõ ràng nhưng lại có thể gây nguy hiểm đặc biệt nghiêm trọng. Do đó, nắm rõ thông tin về loại bệnh này sẽ giúp bạn phòng tránh và chữa trị kịp thời

1.    Bệnh phụ khoa nam

Nam giới cũng là một trong những đối tượng rất dễ bị bệnh phụ khoa. Tuy nhiên, họ lại thường rất chủ quan trong phòng tránh và điều trị bệnh. Dưới đây là một số bệnh phụ khoa mà nam giới hay gặp phải nhất:

Bệnh tuyến tiền liệt

Bệnh phụ khoa nam mà rất nhiều cánh mày râu mắc phải đó là bệnh tuyến tiền liệt. Trong đó, bao gồm: viêm và phì đại tuyến tiền liệt. Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng các vi khuẩn có hại thâm nhập gây viêm nhiễm và ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của tinh trùng. Phì đại tuyến tiền liệt hay còn gọi là u xơ khiến cho bộ phận niệu đạo chèn ép dẫn tới tiểu buốt, tắc dòng tiểu…. 

Bệnh yếu sinh lý
 

Bệnh phụ khoa nam

Bệnh yếu sinh lý là tình trạng bạn gặp khó khăn trong vấn đề quan hệ tình dục. Trong đó phổ biến nhất là liệt dương và xuất tinh sơm. Liệt dương là hiện tượng dương vật không thể cương cứng nên nam giới không thể quan hệ và dẫn tới vô sinh. Yếu sinh lý lại là hiện tượng nam giới bị xuất tinh sớm sau một thời gian rất ngắn khi giao hợp gây cản trở sự gặp gỡ giữa tinh trùng và trứng, hệ quả là hiếm muộn. 

2.    Bệnh phụ khoa nữ

Ngoài nam giới thì một đối tượng khác rất hay mắc các bệnh phụ khoa đó là nữ giới. Những bệnh phụ khoa nữ thường để lại hậu quả nghiêm trọng hơn trong khi các dấu hiệu rất khó phát hiện. Một số bệnh phụ khoa ở nữ bạn có thể gặp là:
 
Bệnh phụ khoa nữ

Rối loạn kinh nguyệt

Đây là bệnh lý mà rất nhiều chị em gặp phải. Có nhiều nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới. Ví dụ như: do nội tiết tố, căng thẳng stress, bị bệnh tuyến giáp hay nội mạc tử cung…. Chu kỳ kinh nguyệt không ổn định là nguyên nhân ảnh hưởng rất lớn tới khả năng thụ thai và mang thai của người phụ nữ. 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Là bệnh lý thường mắc phải sau khi bạn đã trải qua nhiều lần sinh đẻ. Bệnh không có triệu chứng cụ thể nhưng lại gây ra rất nhiều hậu quả. Đặc biệt, nếu bệnh không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng tới đường sinh sản cũng như tăng thêm nguy cơ mắc phải bệnh ung thư cổ tử cung….
Hi vọng với thông tin trên giúp bạn có thêm được những kiến thức bổ ích trong phòng tránh, ngăn ngừa bệnh phụ khoa hiệu quả hơn.
 

Tin liên quan

© 2017 zncompany.com.vn. All Rights Reserved.